สมาคมเพื่อผู้บกพร่องทางจิตแห่งประเทศไทย จัดประชุมสามัญครั้งที่ 23 ประจำปี 2568 เดินหน้าพัฒนาเครือข่ายและยกระดับการดำเนินงานด้านสุขภาพจิต

สมาคมเพื่อผู้บกพร่องทางจิตแห่งประเทศไทย จัดการประชุมสามัญครั้งที่ 23 ประจำปี 2568 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 23 กรกฎาคม 2569 ณ ห้องประชุม โรงแรมบางกอกพาเลซ กรุงเทพมหานคร ภายใต้โครงการ Heart & Hand: Life Skills Center พื้นที่สร้างสรรค์ แบ่งปันแรงใจ ฝึกทักษะชีวิตผู้บกพร่องทางจิต โดยมีคณะกรรมการบริหารสมาคม ที่ปรึกษาสมาคม กรรมการเครือข่ายภาคและเขต ผู้แทนชมรมเครือข่าย และสมาชิกจากทั่วประเทศเข้าร่วมประชุม เพื่อร่วมติดตามผลการดำเนินงานและกำหนดทิศทางการพัฒนางานของสมาคม

การประชุมมีการรายงานผลการดำเนินงานประจำปี 2567 พร้อมรับรองรายงานการประชุมสามัญประจำปีที่ผ่านมา และรับทราบรายงานการเงินและงบดุลประจำปี 2568 ซึ่งสะท้อนการบริหารงานของสมาคมด้วยความโปร่งใสและตรวจสอบได้

นอกจากนี้ ที่ประชุมได้รับทราบผลการดำเนินงานด้านการพัฒนาเครือข่ายชมรมทั่วประเทศ ทั้งการผ่านมาตรฐานองค์กรด้านคนพิการ การจัดตั้งศูนย์บริการคนพิการ การได้รับการรับรองเป็นองค์กรสาธารณประโยชน์ การเป็นสมาชิกสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ตลอดจนความก้าวหน้าด้านทะเบียนสมาชิก การออกหนังสือรับรองแก่ชมรมเครือข่าย และการยื่นขอประเมินมาตรฐานองค์กรด้านคนพิการ ประจำปี 2568

ที่ประชุมยังได้ร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับปัญหาและอุปสรรคในการขับเคลื่อนงานด้านจิตเวชของชมรมเครือข่ายในพื้นที่ พร้อมหารือแนวทางการพัฒนาการดำเนินงานให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เพื่อให้ผู้บกพร่องทางจิตสามารถเข้าถึงบริการและได้รับการพัฒนาคุณภาพชีวิตอย่างทั่วถึง

สำหรับวาระเพื่อพิจารณา ที่ประชุมได้ร่วมพิจารณาการเสนอรายชื่อผู้ตรวจสอบบัญชีของสมาคม และการทบทวนปรับปรุงระเบียบข้อบังคับของสมาคมให้สอดคล้องกับการดำเนินงานในปัจจุบัน รวมทั้งหารือแนวทางการจัดประชุมสามัญในครั้งต่อไป

การประชุมสามัญครั้งที่ 23 ประจำปี 2568 นับเป็นกลไกสำคัญในการเสริมสร้างความเข้มแข็งของสมาคมและเครือข่ายทั่วประเทศ เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนการพัฒนางานด้านสุขภาพจิต การคุ้มครองสิทธิ และการยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้บกพร่องทางจิตและครอบครัวให้เกิดผลอย่างเป็นรูปธรรมและยั่งยืน//

More Stories
“สมาคมเพื่อผู้บกพร่องทางจิตฯ ผนึกภาครัฐ-เครือข่ายทั่วประเทศ ขับเคลื่อนทักษะชีวิต สร้างโอกาสการจ้างงานอย่างเท่าเทียม”
สมาคมเพื่อผู้บกพร่องทางจิตแห่งประเทศไทยเปิดร้าน! AMIT Cafe ต้นแบบคาเฟ่แห่งโอกาส สร้างอาชีพ สร้างคุณค่า สร้างสังคม
แม่ฮ่องสอน-เปิดงาน “Together as One Family” รวมพลังเครือข่าย 17 จังหวัดภาคเหนือ สร้างโอกาสและคุณภาพชีวิตคนพิการทางจิตอย่างยั่งยืน